Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Phong tục cà phê c���a Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê ko chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình người mua, là văn hóa vô cùng đặc trưng đã tạo cần một bắt mắt thưởng thức cà phê siêu đặc thù.
Đối với người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê không phải là một hoạt động thường ngày mà được trân trọng như một nghi lễ truyền thống, vươn lên là 1 phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: máy xay cà phê
đông đảo người cho rằng cách sử dụng hạt cà phê trước tiên được phát ngày nay Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. bây giờ, mang đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây vươn lên là cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi các nghi lễ cà phê là 1 cách thắt chặt tình khách hàng và thể hiện sự tôn trọng. khi có khách tới nhà, họ mang thể tổ chức những tiệc cà phê kéo dài tới những giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> với thể khách hàng quan tâm: máy xay cà phê mini
Khách được mời đến dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối sở hữu tấm lòng hiếu khách của chủ nhà bắt buộc với theo một món quà đơn giản, một thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là một phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc mẫu váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài đến gót chân, điểm xuyết vài sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n
Cô bắt đầu với việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như một nghệ thuật. Đôi khi, người Ethiopia với thể xây dựng đến 3 lễ pha cà phê một ngày để các đứa trẻ mang thể học phương pháp pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, các đứa trẻ đang "học việc" sẽ cần kỹ lưỡng có cà phê tới cho từng khách. Người khách sở hữu địa vị cao nhất, lớn tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê trước tiên. Đây cũng là lúc khách hàng cộng ngồi đàm luận, chia sẻ thông tin, về vài vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ tới vài giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng mang thể cho thêm các thìa đường trước khi uống. nếu tiệc cà phê được tổ chức tại những vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay lý do là cà phê.
vài vị khách được mời tới uống cà phê không được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được chuyên dụng cho ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong ấy, từ "baraka" mang nghĩa là "được ban ơn", được coi như một hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> với thể khách hàng quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox
Trong công đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt 1 cái hương trầm để xua đi ma quỷ và các linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời một số món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng mẹo tiêu dùng 1 dòng bát gọi là mukecha và một cái que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, một cái ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra ko kể, đây cũng là một phần của nghi lễ. một vài chiếc cốc được xếp trên một dòng khay, trên một thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: binh lac