Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Hướng dẫn xay cafe chuyên nghiệp cho các dụng cụ pha chế

Trên thế giới mang rấtt phổ biến mẹo pha cafe đa dạng như French press của pháp, Moka pot của Ý, Pour over của Nhật Bản… Tuy nhiên chẳng phải ai cũng biết phương pháp xay cafe ở mức độ nào để cafe được chiết xuất ngon nhất cho thích hợp mang dụng cụ pha của mình. Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẽ các mức độ xay của máy xay cafesao cho phù hợp nhất.

1)Pha bằng French press (Pháp) và Moka Pot (ý)

cac-do-xay-khac-nhau1

2)Pour Over và Aeropress:

Pha cà phê kiểu Pour Over là 1 phương pháp pha cà phê ngon đơn thuần, hiệu quả, là sử dụng cách nhỏ giọt thông qua giấy lọc và một dụng cụ tương đối giống với phin cà phê của Việt Nam. Phương thức này còn được gọi là pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc. đặc biệt ở mẹo pha Pour Over thì phải là một vài chiếc cà phê ngon, hương vị cao cấp nhất mới dùng để pha. bởi vì bí quyết pha này nước cà phê sẽ cho mùi hương và vị đông đảo chính xác nhất có chất lượng cà phê, vì thế trường hợp cà phê dở thì lúc pha hương vị sẽ cực kỳ tệ, khó uống.

cac-do-xay-khac-nhau2

3)Turkish (Thổ nhĩ kỳ):

cac-do-xay-khac-nhau3