Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm bí quyết pha chế cà phê

Thường ngày người mua ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà ko biết hương vị đấy được pha chế như thế nào. Xin mách các bước cơ bản giúp các bạn có thể tự pha một tách cà phê như ý.

Cà phê Latte

>>> Xem thêm: may xay ca phe hat

Cà phê Latte

vài cách pha chế cà phê

Cà phê nhỏ giọt

Đặc tính của mẫu cà phê pha theo kiểu này là không đặc lắm và vị và hương cũng cực kỳ nhẹ. Kiểu pha cà phê này được ưa thích ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. ngày nay ở các nước đấy người ta sử dụng phổ biến cái máy pha cà phê nhỏ giọt sở hữu phễu lọc. Máy gồm 2 phần, phần phía trên là một cái phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim cái, phần phía dưới là một chiếc bình bằng thủy tinh mang thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới loại bình này. Trong dòng phễu người ta đặt 1 loại lọc bằng giấy sử dụng 1 lần để lọc bỏ bột cà phê. Để pha cà phê kiểu này người ta thường sử dụng bột cà phê xay thô, ko mịn (coarsely ground coffee).Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên một thìa teaspoon. Đối sở hữu kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ chi tiết đun nước tự động và hâm nóng cà phê đã pha ra thì dù không sở hữu máy pha người ta vẫn sở hữu thể pha cà phê kiểu này bằng cách sử dụng cộng chiếc phễu lọc giấy (mua ngoại trừ rất thị) đặt vào 1 cái phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đó. hầu hết giai đoạn pha hết từ 6 tới 8 phút và kết quả là một thiết bị cà phê nhẹ, nhạt, và hơi chua 1 chút.

Cà phê lọc ép
Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê do một người Ý sáng chế ra sau ấy bán bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. tất cả người thích uống cà phê pha theo kiểu này vì cực kỳ nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được phần lớn hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm một loại xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và 1 chiếc lọc khít như 1 mẫu piston bên trong cai xy-lanh đó. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút. Sau đấy người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột sở hữu dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê lúc ấy đã mang thể uống được và ko còn nóng lắm nữa. ưu thế của bí quyết này là chẳng phải tốn 1 cái phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . chú ý, bột cà phê bắt buộc tìm dòng xay vừa phải (medium ground coffee) trường hợp ko sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. phải cho khoảng một teaspoon trên 1 ly cà phê là vừa đủ.
>>> có thể quý khách quan tâm: ban may xay cafe mini

Cà phê thổ nhĩ kỳ
Kiểu pha cà phê này đa dạng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, một vài nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta tiêu dùng một dụng cụ truyền thống gọi là loại "ibrik". 1 loại bình chứa xây dựng bằng đồng đỏ và đồng thau, hình một cái phễu lộn ngược và bị cắt cụt, với tay cầm siêu dài. Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong chiếc ibrrik, sau ấy người ta nhấc cái ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho một ly), cho cả đường và rộng rãi lúc cả vài loại hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves. Sau đó người ta ngoáy đều dòng hỗn hợp ấy rồi đặt chiếc ibrik trở lại bếp đun sôi lại. lúc hỗn hợp sôi và xầu bọt sắp trào ra, người ta nhấc dòng ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. khi cà phê đã tương đối nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong. Kết quả là một thứ cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà ko thể đổ ngay ra chén mà uống được mà bắt buộc ngồi đợi tới khi bột cà phê đã lắng xuống đáy và khi ấy cà phê đã nguội.

Cà phê luộc kiểu Norway
Cà phê pha kiểu này được yêu thích ở Norway và vài nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta tiêu dùng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, ko kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly cà phê. Người uống cũng buộc phải ngồi đợi tới lúc bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan uống liền
Dĩ nhiên đây là loại cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ một thìa teaspoon bột cà phê tan vào một ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng cà phê pha kiểu này mang thể có vị khá chua đề nghị nên cho thêm đường vào thì mới uống được. nhiều người nhạy cảm với cafeine mang thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp lúc uống cà phê tan. Trong ví như này buộc phải sử dụng chiếc đã decafeinated, tức là đã dòng bỏ cafeine. Cà phê sắm ở máy bán cà phê tự động thường là loại cà phê này. Người ta cất bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, lúc mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào 1 lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mình uống. buộc phải đề cập thật là cà phê này kém ngon và sở hữu uống cũng chỉ lý do là bất đắc dĩ.

các cách nữa
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê 600n

Espresso
Là mẹo pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và xuất sắc. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự vì người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. một mẫu bơm bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đó lên đến nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua 1 cái lọc kim mẫu thẳng vào cốc chỉ trong những chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, Tuy nhưng mà vẫn ko đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. tới ngày hôm nay phương pháp pha cà phê này được coi là ưu việt nhất do một số Lý do sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly đó, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống sở hữu thể cần điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già buộc phải hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và ko bị bay đi mất.

Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê ko bị cháy buộc phải không đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng không quá nhiều như lúc luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh có thể tiêu dùng được, nhờ áp lực cao của nước, do thê trong cà phê ko với vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.

Cà phê Mocha - Giải pháp thuận tiện và ngon
Từ những năm 1930s, những công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã lớn mạnh và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng khá nước và sáng tạo ra vài kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất sở hữu tên là "Moka Express", nguyên nhân là tác giả Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận ngày nay hãng Bialletti vẫn bán, và bán toàn bộ cái ấm này, và nó vẫn giống hệt mẫu ấm được bán từ một số năm sau Thế Chiến II. Chính nguyên nhân là tiện lợi, tốt và ngon mà cách pha cà phê này được nhiều người ưa thích. Vào nhà người Italy dù nghèo đến đâu tất cả mọi người cũng sẽ chọn thấy ít nhất một ấm pha cà phê mocha. chiếc ấm mocha mang 3 phần gắn ngay tắp lự sở hữu nhau. Phía dưới là một dòng bình nhỏ đựng nước (nồi hơi), ở giữa là một chiếc lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cộng là nơi chứa thành phẩm, cả 3 phần gắn với nhau đều với roăng cao su kín khá. Người ta đổ lượng nước vừa đủ với lượng cà phê muốn sở hữu vào trong "nồi hơi", rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho một ly cà phê), sau đó vặn chặt và đun. lúc nước sôi, tương đối nước bốc lên và gặp bột cà phê ngay lập tức ngưng tụ thành nước sôi, nước cất sôi, uy tín 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình chứa phía trên. Chỉ chưa đầy một phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.

Bình mocha xây dựng ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương cực kỳ thơm. trường hợp tiêu dùng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. không kể thì khách hàng cũng thấy rõ rằng, cái ấm Bialetti mẫu cá nhân, pha được 1 đến 2 ly cà phê có gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, có thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, không yêu cầu ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu với bếp điện, bếp lò và nước là ở đó ta có cà phê uống. Và theo các tay pha cà phê giỏi kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng vật dụng 2 về độ ngon so có cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy lớn sở hữu thể trị giá đến trên 5000USD. trường hợp tất cả mọi người mang thời gian, khách hàng có thể cầu kỳ chọn và thử vài độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ yêu cầu đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), vài giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và những mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi khách hàng sẽ chọn ra sở thích của mình. Sau một thời gian, khách hàng chỉ nhấp cà phê là có thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay