Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Quán cà phê Tùng Đà Lạt – Nơi gặp gỡ của những vị tài hoa

Hơn nửa thế kỉ hiện diện, quán Cafe Tùng là 1 phần ko thể thiếu của Đà Lạt cũng chính là nơi gặp gỡ của vô số bậc tài hoa khi đến sở hữu xứ này.

Cũng như Café Giảng ở Hà Nội hay Café bệt ở Sài Gòn, dù cái cũ mẫu mới, đều đã vươn lên là 1 thương hiệu được khẳng định không đề nghị buộc phải quảng bá nhiều thêm, thì Cà phê Tùng – Đà Lạt cũng là điểm hẹn gặp gỡ của bao bậc tài hoa nơi thành phố mộng mơ.

hinh anh da lat xua

Đà Lạt, thành phố mộng mơ hay thành phố ngàn hoa

>>> Chúng tôi cung cấp: dụng cụ pha chế cà phê

Cafe Tùng – Hơn một nửa thế kỷ hiện diện

quan cafe tung

Quán cà phê Tùng đã có từ hơn 50 năm nay ở thành phố Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt đẹp bởi ngàn sắc hoa xinh, bởi hàng chục biệt thự to nhỏ. trường hợp mai anh đào là vẻ đẹp riêng với của xứ ngàn hoa thì Cafe Tùng chính là hương thơm quyến rũ cũng riêng biệt của xứ này.

quan ca phe tung da lat

Café Tùng chính là chút hương thơm quyến rũ của xứ mộng mơ

>>> Mời bạn xem thêm: bình xịt kem tươi

Chủ quán cà phê Tùng, thường được các bạn gọi một cách thân mật là "chú Tùng", vốn là người Bắc di cư vào Đà Lạt. Café Tùng, đã hơn 50 năm, là một phần ko thể thiếu của Đà Lạt, một phần cuộc sống của người dân xứ mộng mơ cũng là một phần ký ức của người đi xa mỗi lúc nhớ về xứ ngàn hoa.

dia chi cafe tung

Quán Cafe Tùng là 1 phần cuộc sống của người dân xứ hoa (ảnh chụp vào tháng 3/2013)

Tuy chú Tùng đã qua đời nhưng các người trong gia đình vẫn còn giữ truyền thống của mộtquán cà phê cổ. Trải qua bao đổi thay, Cà phê Tùng vẫn đơn sơ, nhỏ nhỏ sở hữu những dòng bàn cũ kỹ, những bức tranh bạc màu, một số miếng gỗ ốp tường và cả loại cửa ra vào lúc nào cũng mở hé đón ánh nắng ban mai cộng bước chân khách nghiền café chọn đến có quán hàng.

quan ca phe o da lat

>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa

Café Tùng vẫn giữ nét truyền thống của một tiệm café cổ

Chuyện kể rằng, vào thời kỳ quán phát đạt, chú Tùng còn mở một quán cafe thứ hai trên đường Phan Bội Châu, lấy tên là Domino. Café Domino, giá thấp, để dùng cho cho giới lao động chân tay; còn Cafe Tùng, đắt hơn, dành cho giới trí thức. Chú Tùng đã xã hội hóa một vài quán cà phê từ vài năm 60, đi trước khái niệm xã hội hóa của thời đại này đến hơn một nửa thế kỷ!

khach uong cafe tung

Café Tùng (Ảnh – Blog Chụp ảnh dạo)

Vậy là, văn hóa café ở Đà Lạt nói riêng và Việt Nam đề cập chung hóa ra ko chỉ để dành cho một vài người nhàn hạ, thích thưởng thức; mà còn là mẹo để bắt đầu ngày mới của cả một vài người dân lao động bình thường nhất.

>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600n