Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm: Cách rang cà phê qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang với màu cực kỳ đặc biệt. Hình minh họa là cái cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ hiện nay là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> với thể người dùng quan tâm: may xay cafe

Nhiệt độ ngày nay là 169 °C. lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là giai đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ đầu tiên. khi này, cà phê với màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. khi này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và nếu xay uống lúc này cà phê sẽ với hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe mini gia re

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, sở hữu vị đặc thù cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, những chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến rộng rãi, vẫn còn đặc trưng hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê lúc này đã với vị nhất định và vị đắng cũng nâng cao dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu khá đậm, hạt cà phê tiết ra phổ biến chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, khiến cho hạt cà phê trở nên sáng bóng, và nhìn với vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần vật dụng hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của một số cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi một chủng chiếc hạt cà phê của những giống cà phê sở hữu vài cấu trúc khác nhau, cho bắt buộc tiếng nổ lần thứ hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe mang với âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê với màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện rộng rãi hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe bằng tay

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê với màu nâu rất đậm, bóng loáng, vị axít hầu như ko còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn phổ biến.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong công đoạn rang cà phê. Hạt cà phê trở thành sáng bóng, với màu giống có than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho một vài ai muốn thưởng thức cái cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời các bạn xem thêm: ca đánh sữa