Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Câu chuyện cà phê Sài Gòn có những nỗi nhớ

Cà phê và cuộc sống

>>> mang thể quý khách thích: ca danh sua

Cà phê và cuộc sống

Nhâm nhi ly cà phê nơi quán cóc giờ tan tầm, bất chợt bắt gặp từng dãy hoa bọ cạp vàng nơi góc phố đong đưa dưới nắng chiều mà chợt nghĩ Sài Gòn với quá rộng rãi nỗi nhớ.

Nhớ Sài Gòn các ngày đầu sinh viên nơi ký túc xá, cứ nôn nao trông ngóng về vùng quê miền Tây yên bình, nơi mang sông nước mênh mông, với một vài câu hò vang vọng giữa trưa hè. Tưởng chừng chỉ vùng quê nghèo với bầu trời trong vắt lóng lánh trên sông nước của tháng hè, lấm lem bùn đất của tháng mưa mới gieo vào lòng người nỗi nhớ chênh vênh. Vậy mà Sài Gòn sở hữu các sáng thư thái dạo công viên, các trưa tan trường dưới mẫu nắng oi ả tìm vội hàng nước mía bên đường, một vài chiều tan tầm chậm rãi thưởng thức từng ngụm cà phê và nghĩ suy về các việc đã xây dựng trong ngày lại hằn sâu vào ký ức đến thế.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê bằng tay

Nhớ Sài Gòn với một vài mùa lễ hội, cộng tất cả mọi người bè hòa vào chiếc người ngược xuôi trên phố, chỉ để ngắm phố phường, để cảm nhận ko khí tưng bừng đang về và niềm vui lâng lâng khó tả. một không khí rất riêng của Sài Gòn.

Tôi cũng hay nhớ về 1 Sài Gòn chỉ hai mùa mưa – nắng. Sài Gòn nắng đấy rồi mưa đây, vội vàng mà điệu đà như thiếu nữ. một số sáng tinh sương mưa vội, Sài Gòn phát triển thành nhẹ nhàng, sở hữu sự dịu nhẹ của ko khí đầy tương đối ẩm. những chiều mưa nhàn nhạt, Sài Gòn phát triển thành chậm rãi hơn, bớt ồn ã hơn. Và những cơn mưa đêm da diết, Sài Gòn trở nên tĩnh lặng, lượn lờ trong bóng mưa là những số phận…

Nhớ một số ngày đầu quen em, Sài Gòn mưa rả rích, che chung dòng ô dìu nhau qua từng ngõ phố. Hay vài khi hai đứa lướt thật nhanh dưới mưa, cộng chia cho nhau từng hạt mưa rơi trên áo mà thấy ấm áp chi lạ thật. Cứ muốn giữ mãi khoảnh khắc êm đềm đầy yêu thương ấy. Nhớ em lo lắng mỗi lần hò hẹn: "Mưa rồi mang đi đây được ko anh?". Tôi chỉ cười: "Anh sẽ tới ngay".

>>> Mời tất cả mọi người xem thêm: binh shaker

Sài Gòn sở hữu bàn tay nắm chặt cùng nhau len lỏi qua các phố xá đông đúc người xe. Sài Gòn nhẹ nhàng như mây, cộng ngồi trên xe máy vi vút qua một số cung đường. Làn tóc em xõa bay đan cài qua đôi môi mềm, trêu đùa trên má hồng như thể em là mây ngàn nâng bước tôi bay xa. Sài Gòn dịu dàng vài lúc trao và nhận một số thương yêu bình dị giữa phố phường đông đúc. Sài Gòn ấm như tương đối thở. khá thở của hai con người dựa vào nhau ngắm nhìn mặt trời lặn dần sau một vài tòa nhà nhấp nhô bên kia thành phố và lặng thầm bên nhau chờ đợi mãi các niềm vui ko tắt. Cuộc đời này cũng như khá thở, không thể hít 1 khá thật dài quá khả năng của mình. "Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu?".

Sài Gòn giản dị lắm. Sài Gòn là cầu nối giữa hai bờ thương nhớ, nơi sở hữu một vài con người giữ cho nhau mỗi nửa nỗi nhớ đong đầy kỷ niệm, với lời thề hẹn lạc mất nhau giữa hai bờ đơn côi. Sài Gòn thì rộng, 1 nửa Sài Gòn thì hẹp. 1 nửa Sài Gòn tôi đã mơ và sống trọn.

nếu ngày mai là 1 giấc mơ, tôi sẽ mơ về một Sài Gòn thật giản dị, nhưng điệu đà như mưa – như nắng. một Sài Gòn siêu thơ và tình giữa một Sài Gòn của bộn bề lo toan và tất bật mưu sinh. một Sài Gòn mộc mạc giữa Sài Gòn hoa lệ. một Sài Gòn trong trẻo giữa vài tạp âm của cuộc sống cuồng nhiệt. sở hữu 1 Sài Gòn đã từng như thế, nơi tôi và em… đã từng bên nhau.

>>> Sản phẩm uy tín: may xay ca phe