Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm: Lịch s��� tóm tắt về cây cafe

Người ta tin tức rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đã nhắc đến cái cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình phương pháp thức uống cà phê của người Ethiopia

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, một vài người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra các con dê trong đàn sau lúc ăn một cành cây mang hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nhắc sở hữu một số thầy tu tại một tu viện sắp ấy.
lúc 1 người chăn dê trong số đấy ăn thử mẫu quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó một số thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một cái cây sở hữu lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ chiếc quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy mang thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.

bí quyết thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia với lẽ là phương pháp thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 dòng chảo sắt to và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn ấy được trộn có đường trong 1 chiếc bình gọi là jebena (một loại bình cổ thon mang quai), nấu lên và đổ ra bát.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe mini
Từ đó, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ đồ vật 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Italia, sau ấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.