Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Có thể bạn quan tâm: Máy sấy cà phê sử dụng bằng năng lượng mặt trời

Khoa khoa học hóa học, trường Đại học Bách Khoa TPHCM đã phân phối thành công máy sấy cà phê bằng năng lượng mặt trời.

Ông Đỗ Hoàng Thắng, thành viên nhóm nghiên cứu, cho hay không tính việc sử dụng năng lượng mặt trời để sấy cà phê, vật dụng này còn với thể tiêu dùng những nguyên liệu khác là phế phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, vỏ cà phê, bã mía, rơm rạ, gỗ vụn… để đốt tạo tương đối nóng giúp sấy cà phê lúc trời ko với hoặc ít nắng.

Máy sấy cà phê
Máy sấy cà phê bằng năng lượng mặt trời

>>> Xem thêm: binh xit kem tuoi gia re

"Cấu tạo của máy gồm một số ống thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời, bồn chứa lưu chất để lưu trữ lại năng lượng mặt trời để phục vụ cho công việc sấy. Khí nóng sẽ qua buồng trao đổi nhiệt hài hòa sở hữu khí từ việc đốt các loại phế phẩm nông nghiệp để vào buồng sấy. Sau đó, khí sẽ được thoát ra cùng khá nước", ông Thắng giải thích về nguyên lý hoạt động của máy.

Cũng theo ông Thắng, công suất của máy này khoảng 200 kg/mẻ ca phe hat che phin độ ẩm của cà phê sau khi sấy là 12%. giá tiền 1 máy hơn 100 triệu đồng; nhóm đang tìm đối tác để chuyển giao kỹ thuật.

Ông Thắng còn cho biết, nhóm đang nghiên cứu để với thể cải tiến cho thích hợp mang đa số vài dòng nông sản có năng suất khác nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ