Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Có thể bạn quan tâm nguồn gốc tóm tắt về cây cafe

Người ta sự kiện rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đã kể tới dòng cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình bí quyết thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, một số người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau lúc ăn một cành cây sở hữu hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này kể có những thầy tu tại một tu viện sắp đấy.
khi 1 người chăn dê trong số ấy ăn thử chiếc quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó một vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 chiếc cây có lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ dòng quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy với thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> có thể mọi người quan tâm: cung cấp cafe bột
bí quyết thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia có lẽ là cách thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 cái chảo sắt to và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn ấy được trộn với đường trong 1 loại bình gọi là jebena (một cái bình cổ thon sở hữu quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ đó, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ vật dụng 15 thì tới Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Italia, sau đó là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.