Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Kiến thức cà phê: Cafe giúp điều trị viêm gan

các bệnh nhân bị viêm gan C mạn tính và mắc một số bệnh về gan khác mang thể chữa được trường hợp trong thời gian điều trị dùng cà phê đều đặn.
Cà phê giúp điều trị viêm gan

Cà phê giúp điều trị viêm gan

Kết luận này vừa công bố trên Tạp chí Gastroenterology (Ẩm thực học) - tờ báo chính thức của Hiệp hội Ẩm thực Hoa Kỳ (The American Gastroenterological Association).

Theo một vài nhà khoa học, một số bệnh nhân được điều trị bằng peginterferon kết hợp với vibavirin giả dụ uống 3 ly cà phê mỗi ngày thì hiệu quả điều trị nâng cao lên gấp đối so với các người khác.

"Uống cà phê làm giảm được lượng men gan, kìm hãm tốc độ vững mạnh của bệnh gan mạn tính đang tiến triển và giảm tần suất lớn mạnh ung thư gan. Chúng tôi quyết định nghiên cứu mối liên hệ giữa việc uống cà phê và tác dụng đối sở hữu việc chữa bệnh của nó", lãnh đạo nhóm nghiên cứu Niels Friedman của Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ cho biết.

Kết quả nghiên cứu của họ chỉ ra rằng trong số người không uống cà phê, ở 46% phát hiện thấy có đáp ứng virus tức thời, ở 26% trong 20 tuần không sở hữu dấu vết axit ribonucleic của bệnh viêm gan C, ở 22% phát hiện thấy dấu vết vào tuần thứ 48 và ở 11,5 % rất ổn định sở hữu đàp ứng virus. Trong khi ấy, ở một vài người uống từ 3 tách cà phê trở lên những số liệu tương ứng là 73, 52, 49 và 26%.

Trên cơ sở các số liệu ấy, các tác kém chất lượng đi đến kết luận là: việc sử dụng cà phê thường xuyên hài hòa có việc điều trị bằng thuốc (peginterferon kết hợp mang ribavirin) làm chậm lại sự lớn mạnh vài bệnh gan đang mắc đề nghị và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện mang trên 170 triệu người bị viêm gan mạn tính C, 400 triệu người sở hữu virus viêm gan B và một,2 triệu người chết vì viêm gan.