Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Coffee đen đá Việt mùi vị ngon nhất thế giới

các nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta phải chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.
>>> Đọc thêm: máy xay cafe

Tôi là người làm cho trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

những nước cung ứng cà phê Arabica phần lớn là ở Nam Mỹ, 1 số nhỏ ở châu Á, châu Phi và siêu ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta phần lớn là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ nói chung và Bắc Mỹ nói riêng uống gần 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai cái, dân châu Phi uống gần 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại phần lớn là Arabica.

Cà phê nguyên chất tự nhiên là không có pha trộn bắp hoặc các cái hột khác, trường hợp sở hữu thì không thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia khiến cho ba hạng: hạng trước tiên là đảm bảo cao nhất, hạng hai là trung bình, loại ba là thấp nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra làm nhiều dòng, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là dòng cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên những núi lửa đã bị tắt. những nước khác đều mang cái cà phê gốc của họ mang vị riêng, những cái cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

các dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên do công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ chẳng phải cà phê nguyên gốc của địa phương đấy. Chúng mang thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa chọn của doanh nghiệp khác nhau.

>>> Tin liên quan: máy xay cafe giá rẻ

Cà phê còn mang mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này với đông đảo dòng, mang thể là vô giới hạn, tùy theo các doanh nghiệp chế biến mang những công thức khác nhau.

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều với phương pháp uống và biến chế riêng của họ, cũng như các công ty vậy, chúng ta nên với cách chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là khiến sao, phương pháp uống, biến chế của mình bắt buộc hơn những nước khác, phải cộng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi hầu hết nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó nên sạch ko sở hữu các chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới bắt buộc phải vững mạnh cà phê đá cho mọi thế giới thấy. các nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn phải chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, tìm bí quyết làm danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.