Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Bạn nên biết uống cafe sẽ tốt đến gan

Cà phê hiện là đồ uống rộng rãi hàng ngày ở khắp nơi trên thế giới. các năm vừa qua, đã với đa dạng nghiên cứu về tác động của cà phê đối với sức khỏe con người. đặc thù, phổ biến nghiên cứu được thực hiện công phu trên những bệnh nhân mắc những bệnh lý về gan đã chỉ ra các tác dụng sở hữu lợi đến bất ngờ của cà phê.
với thể liệt kê hàng loạt kết quả nghiên cứu được công bố trong khoảng 3 năm trở lại đây(2011-2014) liên quan tới vấn đề này như sau:

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan (HCC)

>>>> Xem thêm: máy xay cà phê giá rẻ

Năm 2010, trên thế giới với khoảng từ 750 000 nếu tử vong do ung thư biểu mô tế bào gan (theo báo cáo tại cuộc họp thường niên lần thứ 64 (2013) của Hội nghiên cứu gan Hoa Kì).

Trong các nghiên cứu phân tích gộp (meta-analysis) đăng trên tạp chí Clinical Gastroenterology and Hepatology (2013), Bravi F và cùng sự đã phân tích kết quả các nghiên cứu từ năm 1996 đến 2012, và kết luận rằng việc uống cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) tới 40 % so sở hữu nhóm không uống cà phê.

Cà phê giúp giảm tỉ lệ tử vong do xơ gan

Năm 2010, ước tính toàn thế giới sở hữu khoảng 1,03 triệu nếu tử vong do xơ gan – hệ quả của phổ biến nguyên nhân khác nhau (viêm gan virus B, C, do rượu, …)

Theo nghiên cứu công bố trong tháng 4/2014 mới đây trên Hepatology – tạp chí của nhà xuất bản Wiley (thuộc Hội nghiên cứu gan Hoa Kì, AASLD) cho biết việc dùng tối thiểu 2 ly cà phê mỗi ngày giúp giảm 66% nguy cơ tử vong do xơ gan, đặc trưng là xơ gan không do nguyên nhân virus.

cà phê có lợi cho gan

Cà phê có ích có những bệnh nhân gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu

Theo các nghiên cứu của Chen S. và cùng sự (Journal of Gastroenterology and Hepatology, 2013), nghiên cứu của Saab S. và cùng sự (Liver International, 2014), và đa dạng nghiên cứu khác cho thấy uống cà phê giúp cải thiện đáng kể (giảm) những chỉ số ALT, AST, GGT – là các chỉ số thường nâng cao và đặc biệt cho tình trạng gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu.

ko kể ra, uống cà phê đều đặn hàng ngày mang thể giúp làm chậm công đoạn xơ hóa gan ở các bệnh nhân viêm gan mạn tính. Như vậy, ích lợi của cà phê đối sở hữu gan thật rõ rệt. các kết quả nghiên cứu này quả là một thông tin hơi lý thú độc đáo và sở hữu tính chất tích cực cho các ai bấy lâu nay đang là "thân chủ" của cà phê.

Liều lượng dùng cà phê?

cà phê có lợi cho gan

tất nhiên, sau lúc đón nhận các thông tin hấp dẫn về cà phê như trên, những "phan" hâm mộ cà phê sẽ với rộng rãi câu hỏi thắc mắc như:

- Liều lượng tối đa và tối thiểu là bao nhiêu ly cà phê mỗi ngày?. rẻ nhất là khoảng từ một tới 2 ly. Liều lượng 2 ly 1 ngày được coi là an toàn cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

- Cà phê pha chế bằng cách nào thì đạt hiệu quả ?. Câu trả lời là hiện những nghiên cứu chưa thấy sự khác biệt giữa các bí quyết pha chế cà phê (nấu sôi, hay pha bằng phin)

- Hiệu quả của cà phê sở hữu phải do đựng caffein không? Cho đến nay vẫn chưa rõ hiệu quả của cà phê đối sở hữu các bệnh lý về gan sở hữu liên quan tới caffein (một hợp chất mang rộng rãi trong cà phê) hay chất nào khác với trong cà phê.
Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên những đồ uống khác đựng caffein (như trà xanh hay trà đen) hiện không cho thấy hiệu quả đáng nói nào đối sở hữu gan. Như vậy, tác dụng của cà phê đối có gan sở hữu thể do tổng hợp của nhiều chất trong thành phần hạt cà phê.

>>> Tin liên quan: may xay ca phe gia re

Thưởng thức cà phê hàng ngày cũng đã trở thành thói quen đối sở hữu nhiều người dân Việt Nam, nơi sản lượng cà phê xuất khẩu thuộc nhóm dẫn đầu thế giới ngày nay. Tuy nhiên, một số người sở hữu thể mất ngủ khi uống cà phê thì không nên uống cà phê vào buổi tối.
Hi vọng, bài viết trên đây, một phương pháp kỹ thuật, sẽ đem đến tin vui cho các người đang mắc bệnh lý về gan, và cho những người có mê say thưởng thức cà phê.