>>> Bài viết liên quan: may xay cafe
Tên gọi cappuccino với gốc từ là capucin, nói về bộ quần áo màu nâu đặc trưng cho loại tư khất sĩ Franciscan tương đối giống mang màu cà phê. Cappuccino trước kia được pha cộng sô cô la đặc nóng và kem tươi.
Phiên bản cappuccino chúng ta biết tới hiện tại được giới thiệu lần thứ nhất vào thế kỉ 20. mẫu máy pha cappuccino thứ nhất được phát minh bởi Luigi Bezzera tại Milan năm 1901. Sự ra đời của dòng máy đã làm quy trình chế biến cappuccino vươn lên là dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phải mất đến 50 năm để từ cappuccino trở nên thông dụng trong ngôn ngữ Anh. các tài liệu đầu tiên sở hữu ghi chép về cappuccino được chọn thấy vào khoảng năm 1948. Cho đến các năm 1950, Cappuccino đã vươn lên là một trong những dòng thức uống rộng rãi trên toàn thế giới.
>>> Tham khảo: may xay cafe gia re
Dù mức độ nức danh của mẫu cà phê ngọt ngào này đến nay ko ai còn sở hữu thể phủ nhận, nhưng tại quê hương Italy, cappuccino lại ko được sử dụng sau 11 giờ sáng. Người Ý tin rằng uống cà phê sau bữa ăn sẽ cản trở khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể phải họ chỉ thường dùng Cappuccino để bổ sung hương vị cho bữa sáng đủ đầy.
sở hữu một chiếc thức uống cũng tới từ Ý siêu dễ bị nhầm lẫn có cappuccino là latte. Latte và cappuccino mang thành phần cơ bản giống nhau: café espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên lượng sữa và bọt sữa trong tách Cappucino là khá tương đồng. Còn sở hữu latte, lượng bọt sữa chỉ xấp xỉ một nửa lượng sữa, buộc phải latte kém "bồng bềnh" hơn so có cappuccino.
Trang trí trên mặt tách cà phê bây giờ đã được nâng tầm lên thành 1 khuynh hướng thẩm mỹ nghệ thuật. Nó được gọi tên latte art- nghệ thuật vẽ trên cà phê. không gian trên mặt tách latte hay cappuccino, các nhân viên pha chế đều mang thể thỏa sức sáng tạo buộc phải các hình vẽ hoàn hảo. Trên bề mặt nâu sánh, các lớp trang trí từ sữa hình trái tim, hoa tulip, cây dương xỉ… hiện lên mượt mà, tinh tế và ngọt ngào.
>>> Đọc thêm: máy xay cà phê giá rẻ
Latte art được nhiều người trân trọng như 1 nghệ thuật pha chế cocktail xuất sắc. các hình vẽ trên mặt tách cappuccino sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác và hương vị của mọi tách cà phê. Phần sữa trang trí mang quá đa dạng bóng khí hay quá nhiều/ít bọt đều là thảm họa với 1 tách latte. Để đạt đến sự hoàn mĩ và thành công, các barista đã phải mất thời gian học hỏi và tích lũy kinh nghiệm vô cùng dài. Quan trọng hơn, họ cần thật sự yêu cà phê, và yêu nghệ thuật pha chế loại thức uống được ưa chuộng nhất thế giới.
Bằng hương vị ngọt ngào và nghệ thuật sáng tạo hoàn mĩ , các tách cà phê phủ bọt sữa mịn màng đã có niềm tự hào nước Ý đa dạng tới toàn thế giới. bây giờ, bất kì góc nào tại 1 thành phố xa hoa hay sôi động bạn cũng có thể bắt gặp một cửa hàng cappuccino. Quả thật, người Ý đã thực hiện vô cùng tốt việc trung hòa vị đắng cùa cà phê có vị ngọt ngào của sữa, đồng thời tạo bắt buộc một môn nghệ thuật trang trí khiến cho không ít người đam mê.