Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Tim hiểu phương pháp tạo bọt sữa để làm cappuccino

Pha cà phê nghệ thuật là cách rót sữa vào cà phê trong tách để tạo cần một số hình dạng thú vị. quý khách hãy thử cảm giác của một nghệ nhân thực thụ nhé. Và 1 khi đã biết về nghệ thuật pha cà phê, bạn có thể thấy chỉ uống Espresso không là không đủ…Đây cũng chính là cơ hội lý tưởng để vài người pha cà phê chuyên nghiệp sở hữu thể chứng tỏ công nghệ, kinh nghiệm và biểu diễn như 1 nghệ sĩ.

Cách tạo bọt sữa để pha cappuccino

>>> Xem thêm: máy xay cafe hạt

mẹo tạo bọt sữa để pha cappuccino

Tạo bọt sữa – xây dựng mẹo nào để tạo ra bọt sữa tối ưu nhất?

Để pha cà phê nghệ thuật, trước hết chúng ta bắt buộc chuẩn bị sữa. Sữa được đun trong máy pha Espresso để tạo đề nghị hỗn hợp sữa nóng và bọt sữa. Bọt sữa cực kỳ quan trọng trong việc pha cà phê nghệ thuật, tuy nhiên bạn cũng ko thể pha được gì ví như có quá nhiều bọt. lúc pha Cappuchino tất cả mọi người bắt buộc gần như bọt sữa nhưng chỉ bắt buộc vô cùng ít lúc pha latte. "Bọt sữa chuẩn", chiếc mà những người pha cà phê giỏi mong đợi lúc tạo bọt cà phê, là vài bọt sữa quyến rũ có kích thước nhỏ li ti. Tuy nhiên ranh giới giữa việc tạo ra hai dòng bọt này lại vô cùng mong manh. Điều tạo bắt buộc sự khác biệt chính là kĩ thuật pha cà phê mà tất cả mọi người sẽ được chiêm ngưỡng sau đây:

1. Hãy bắt đầu mang sữa tươi lạnh và bình cất sữa cũng lạnh. yêu cầu làm vậy bởi sữa lạnh dễ hoà trộn mang ko khí và tạo phải bọt (sữa không béo cũng với khả năng tương tự). Sau ấy kiểm tra xem dụng cụ tạo bọt đã sạch và khô chưa, chờ đèn báo của máy, và chúng ta bắt đầu!

2. Nhúng dụng cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa một chút. Ở giai đoạn này, sữa vừa được đun và vừa được tạo bọt. Và đây là chiếc mà quý khách nên để ý: người dùng có hai lựa chọn:

- phương pháp 1 - Chẳng xây dựng gì cả, cứ để sữa đó cho dụng cụ tạo bọt xoay sở gần như việc, và mọi người sẽ thu được một một vài bọt sữa khổng lồ, giống như bọt mà quý khách hay nhìn thấy lúc rửa bát!
>>> mang thể khách hàng quan tâm: máy xay cà phê mini

- bí quyết 2 - khách hàng hãy thiết kế như sau: dụng cụ tạo bọt sở hữu 1 lỗ hấp thụ ko khí ở thành của nó. Chỉnh sao cho mặt thoáng của sữa trong bình trùng với lỗ ko khí này. Giữ nguyên bình sữa để máy tiến hành đun và tạo bọt. không gian sữa sẽ nhanh chóng tăng lên, và lúc đó hãy hạ rẻ bình xuống (chỉ 1 ít thôi). Hãy nhớ rằng đa số cử động đột ngột của các bạn khi này đều mang thể tạo đề nghị một vài bọt sữa cỡ bự ngoài ý muốn.

3. lúc sữa âm ấm khoảng 50 độ C, hãy nhúng chìm hẳn dụng cụ tạo bọt xuống đáy bình 1 phương pháp cẩn thận và nhẹ nhàng, sau ấy lắc bình sao cho sữa được khuấy lên ngược chiều kim đồng hồ.

lúc sữa đạt tới nhiệt độ khoảng 70 độ C, giai đoạn đun và tạo bọt sữa kết thúc. Hãy khuấy sữa để loại bỏ một vài bọt sữa cỡ lớn. bây giờ hãy chuẩn bị cà phê Espresso ngay đi, và các bạn đã sẵn sàng để pha cà phê nghệ thuật mang một số bọt sữa tí hon!

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê 600n

Pha cà phê nghệ thuật – Hãy biến mình vươn lên là nghệ nhân pha cà phê thực thụ!

Nào, hãy nhìn vào vài gì khách hàng có: 1 tách Espresso thông minh, một bình đựng đầy bọt sữa nhỏ một mẹo hoàn hảo, và một cốc rộng miệng (để sở hữu thể nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật rõ hơn). tất cả trang bị đều đã sẵn sàng, chỉ còn chờ người mua rót sữa vào. Hãy bắt đầu!

Cầm bình cà phê tương đối nghiêng 1 chút, dựa bình vào thành cốc. Sau ấy đổ sữa nóng vào bọt sữa vào chính giữa cốc. Hãy đổ càng cẩn thận và chậm rãi càng tốt.

nguyên nhân là sữa trong bình càng khi càng ít, khách hàng phải nâng dần bình lên để đảm bảo sữa chảy đều. lúc cốc đã gần đầy, bắt đầu lắc bình sữa qua lại một mẹo chậm rãi, trong khi ấy vẫn tiếp tục rót sữa. Ở công đoạn này người dùng phải thật chậm rãi và kiên nhẫn, lý do là di chuyển lắc qua lắc lại này vô cùng nhàm tẻ.

Cũng ở quá trình này, lá của cây Rosetta bắt đầu hình thành. Sau khi lắc những lần nữa, tất cả mọi người đề nghị cho bình sữa tiến gần về phía mình, và cuối cùng hoàn thành hình cái cây bằng bí quyết rót sữa vào phần giữa của hai hàng lá. Tách cà phê nghệ thuật của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay