Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Đa phần người Việt ko đư��c sử dụng cà phê nguyên chất

Lần thứ 1 tại Việt Nam, dân nghiện cà phê lên tiếng về phẩm chất mẫu thức uống nay đã được quốc tế hóa thành món giải khát "thời thượng" mỗi ngày.

17

>>> Xem thêm: may xay ca phe

Cuộc tọa đàm vì báo Tuổi Trẻ tổ chức sở hữu chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ những nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, mang ba dòng cà phê được đưa ra thị trường gồm chiếc cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," mẫu cà phê tiêu dùng hương liệu và chiếc với pha một vài dòng chẳng hề cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nhắc rằng hầu hết một số cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và rộng rãi cái hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó mang tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo đề nghị 1 "gu" cà phê tạp nhạp của đa dạng giới ở Việt Nam.

>>> mang thể các bạn quan tâm: máy xay cà phê mini

Ông Tùng nói: "Chính chiếc gu này đã khuyến khích một vài cơ sở cung ứng chuyên tâm độn thêm rộng rãi chất tốt tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng mẹo ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều dòng tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam bây giờ chỉ đạt 10% giá trị thật.

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha nhiều mẫu hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền đề nghị đành phải uống.

1 cuộc tọa đàm khác cũng có chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 do báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn sử dụng cùng sở hữu ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần đầu tiên tại Sài Gòn đã xây dựng bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. sở hữu người nói rằng dân Việt lâu nay chỉ được dùng mẫu nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ không phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đấy, một số ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng các nhà cung ứng Việt Nam nên nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh mang Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, một loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, giới hạn hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hàng cà phê này sập tiệm lý do là nợ nần quá to.

>>> mang thể khách hàng quan tâm: may xay cafe cam tay