Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Một số thành phần gây hại bạn nên biết trong kem dưỡng

số đông chất được tiêu dùng trong kem dưỡng thể được xếp là với độ độc hại cao mà bạn buộc phải chú ý.

một. Butylated Hydroxyanisole (BHA): Đây là chất bảo quản, ổn định thực phẩm thường xuất hiện trong kem dưỡng thể, những sản phẩm từ son môi đến kem trị nấm. Nhưng nó là một chất gây rối loạn nội tiết và sở hữu thể gây ung thư.

2. DMDM Hydantoin: Thành phần này là 1 dạng chất sẽ giải phóng formaldehyde tiêu dùng để bảo quản, được sử dụng trong hơi đa dạng sản phẩm chăm sóc cơ thể, bao gồm cả kem dưỡng thể.

Thành phần này sở hữu thể gây kích ứng mắt, da. Và dù ko có bằng chứng DMDM Hydantoin gây ung thư nhưng formaldehyde là chất gây ung thư. giả dụ mang tạp chất trong kem dưỡng thể, formaldehyde sẽ xuất hiện.

>>> Xem thêm: máy xay sinh tố công nghiệp

6 thanh phan doc hai ban can biet trong kem duong the - 1

khi tiêu dùng sữa dưỡng thể, bạn nên để ý đa dạng hơn đến thành phần để tìm lựa được chiếc mỹ phẩm yêu thích, ít mang hại cho cơ thể và môi trường. Hình minh họa.

3. Hương liệu + Nước hoa: Kem dưỡng thể sở hữu mùi thơm luôn vô cùng được thích hợp nhưng đó chẳng hề là mùi tự dưng. Mùi hương này được tạo thành từ các hóa chất trộn lẫn và ko được thông báo thành phần.

Hương liệu và nước hoa có thể đựng diethyl phthalate, một chất gây rối loạn nội tiết, độc hại có nội tạng. Hương liệu nhân tạo tiêu dùng trong kem dưỡng thể mang thể còn đựng VOC độc hại cho môi trường trong nhà, gây dị ứng, hen suyễn.

4. Parabens: Chất này có trong mọi sản phẩm kem dưỡng thể, mang thể dưới dạng butylparaben, isobutylparaben, methylparaben, propylparaben, ethylparaben… Chúng ngăn ngừa vi khuẩn, nấm trong sản phẩm, nhưng cũng đồng thời gây rối loạn nội tiết, ung thư vú.

1 vài hãng mỹ phẩm khác đã thay thế parabens bằng vitamin E và acid citric, dù chúng sẽ sở hữu hạn bảo quản ngắn hơn.

6 thanh phan doc hai ban can biet trong kem duong the - 2

>>> mang thể bạn quan tâm: máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

đông đảo chất được tiêu dùng trong kem dưỡng thể được xếp là sở hữu độ độc hại cao mà bạn phải chú ý. Hình minh họa.

5. Retinyl Palmitate: Đây là 1 dạng của vitamin A mà bạn sở hữu thể thấy ở vài chiếc kem chống nắng, dưỡng thể, chống lão hóa.

một nghiên cứu cho thấy chuột nhiễm chất này vươn lên là nhiều dòng ung thư lúc tiếp xúc có nắng mặt trời. giả dụ dùng cái kem chứa chất này, bạn chỉ buộc phải dùng buổi tối.

6. Triethanolamine: Đây là 1 chất với tính kiềm cao dùng để cân bằng độ pH trong nhiều sản phẩm dưỡng thể, trang điểm (đặc biệt là mascara). Tuy nhiên, đây được coi là chất nguy hiểm nhất, không cần tiêu dùng lâu dài.

Chất này thường gây kích ứng cho da, đường hô hấp, độc hại cho hệ miễn dịch. Ở các nghiên cứu trên động vật, nó có thể gây ung thư. Nước thải ra từ nhà máy chế tạo chất này sở hữu thể làm cho thay đổi độ pH của sông ngòi, khiến cho hại tới môi trường nước tự nhiên.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe giá rẻ