Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Tìm hiểu thêm tuyệt chiêu ph��n biệt cà phê nguyên chất và hóa chất, bắp rang

Ly cà phê nguyên chất có màu cánh gián chứ không hề màu đen. Còn cà phê có màu đen sậm thì coi chừng sở hữu thể với phẩm độc thường sử dụng nhuộm vải sợi.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Xem thêm: may xay ca phe hat

Tôi là dân nghiện cà phê, trà và đã có 48 năm thưởng thức cà phê, xin phép mạn đàm về cà phê.

Thú uống cà phê: Dân ghiền cà phê vào buổi sáng sớm chỉ thích uống cà phê lề đường và tán gẫu thời sự với nhau. Quán cà phê lề đường mà chúng tôi uống buổi sáng toàn dân ghiền và người khách ít thâm niên nhất cũng đã 15 năm. Riêng tôi đã sở hữu "30 tuổi cà phê" ở đây.

các khách hàng cà phê thiết kế toàn bộ ngành nghề. Chúng tôi chào ngày mới bằng vài đề tài rất hào hứng về kinh tế, văn hóa, xã hội, công nghệ khoa học, đời sống và nghệ thuật. Cà phê tuy ko ngon lắm nhưng vô cùng thú vị lúc vừa nhâm nhi vừa tán gẫu.

Riêng tôi, bởi vì là dân ghiền cà phê bắt buộc công việc đầu ngày của tôi là nấu ấm nước để pha cà phê đặc trưng và trà đặc thù. Uống xong, rồi mới ăn sáng và đi tới quán cà phê ruột để tán gẫu, xong mới đi làm. Sau giấc ngủ trưa, tôi bắt buộc sở hữu một cữ cà phê đặc biệt nữa.

Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: các bạn không thể nào uống được ly cà phê ngon khi chỉ pha 1 chiếc cà phê. Dân ghiền nặng như ba tôi uống cà phê rất cầu kỳ. Ông pha 1 phần cà phê Moka và hai phần cà phê J. Martin và cho vào một ít bơ Bretel tan chảy.

một phin cà phê được pha vào khoảng 25cc sữa đặc với đường. Hương thơm ngào ngạt tự dưng của Moka và vị đắng thanh thoát của J. Martin hòa quyện vào sữa đặc tạo thành độ sánh, làm thỏa mãn khứu giác, vị giác và thị giác của bạn mà không đề nghị đến bắp rang (để tăng độ sánh).

>>> có thể người mua quan tâm: máy xay cafe mini

Tách cà phê luôn được hâm nóng trong nước sôi. Nhấp từng muỗng cà phê, tinh thần khách hàng siêu sảng khoái, tâm thần thăng hoa. Cảm giác thăng hoa sẽ lên đến đỉnh điểm nếu tất cả mọi người uống một ly cà phê sữa như thế trên bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) vào 1 đêm đông, bên tai nghe văng vẳng tiếng đàn dương cầm.

Cà phê xưa và nay: có hai chiếc cà phê: Arabica và Robusta. Arabica, vô cùng khó trồng, cho mùi hương thật hợp lý. Robusta lại cho vị vô cùng đậm đà. Mà dân ghiền cà phê thì muốn được thưởng thức cả hương và vị.

Trước đây, người Pháp mang vào Việt Nam hai giống cà phê thượng hảo hạng: Moka thuộc chiếc Arabica và J. Martin thuộc mẫu Robusta. Hai giống cà phê này vô cùng nức danh trên thế giới và đắt giá hơn cả cà phê thượng hảo hạng của Brazil.

Trước năm 1975, Sài Gòn có một vài tiệm cà phê nổi tiếng chuyên sử dụng hai chiếc cà phê này như: Brodard, La Pagode, 5 Dưỡng. Riêng cà phê 5 Dưỡng, giá bình dân, là nơi tập trung rộng rãi văn nghệ sĩ để tìm nguồn cảm hứng.

Ngày trước, người uống cà phê ít, giới trẻ cũng không thích lắm, mà người cung cấp cà phê thì nhiều, yêu cầu không với tình trạng pha bắp rang. Cà phê bình dân cũng ngon. bây giờ, văn hóa uống cà phê chủ yếu là giao tiếp, đề nghị người ta ít chú trọng tới chất lượng cà phê. Vả lại, một số quán cà phê tăng trưởng rộng khắp, cà phê hạt thiếu, cần xảy ra tình trạng pha bắp rang, lâu ngày thành ra thói quen.

"Cà phê pha bắp rang" lại đáp ứng được "gu" khoái "sánh" của bạn trẻ. Mà "cà phê pha bắp rang" thì xây dựng sao với mùi vị tuyệt diệu bằng cà phê nguyên chất, cần giới buôn bán cà phê mới tìm đến tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham không đáy, họ còn nhẫn tâm rang bắp/đậu nành tới cháy đen và thêm nhiều phụ gia độc hại vào cho giống cà phê.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe 600n

rộng rãi nhãn hàng cà phê cũng sở hữu pha bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. sở hữu tỷ lệ pha này, cà phê không được ngon như cà phê nguyên chất, nhưng uống cũng được và ko độc hại.

hiện tại, muốn uống được cà phê nguyên chất, chỉ còn phương pháp là sắm cà phê hạt ở Buôn Mê Thuột về nhờ cơ sở xay rang nhỏ, quen biết gia công.

bí quyết nhận biết cà phê thật: Cà phê nguyên chất khi pha ra, sở hữu màu cánh gián chứ không hề màu đen, nước cà phê trong chứ ko đục. mang các quán, lúc cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: ấy là cà phê có pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là với chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng ko hiểu tại sao sở hữu các dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?

khi cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã mang vị ngọt, đó là vì với caramel. Mà đã mang caramel, thì chắc hẳn là với pha đậu nành hoặc bắp rang.

Cà phê sở hữu màu đen sậm: coi chừng mang phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, vô cùng độc hại cho sức khỏe). Họ dùng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng mang cà phê gì hết. Thường các quán cà phê lề đường "không chuyên" (chỉ bán cho khách vãng lai) và các quán cà phê nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

>>> Mời các bạn xem thêm: máy xay cafe cầm tay