Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Thói quen uống cà phê giúp gi���m nguy cơ tử vong lý do là các b��nh nguy hiểm

Sau 10 năm nghiên cứu, một vài nhà công nghệ Mỹ nhận thấy rằng việc uống cà phê thường xuyên sở hữu thể giúp giảm tỷ lệ tử vong lý do là đa dạng Nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả bệnh tim mạch và tiểu đường.

Trong nghiên cứu, người nào càng uống phổ biến cà phê thì nguy cơ tử vong của họ càng giảm và đáng để ý hơn, theo nghiên cứu trước đây thì những người uống decaf (cà phê đã được khử caffeine) cũng xuất hiện mối cửa hàng tích cực này của thói quen uống cà phê.

uong-ca-phe-tot-cho-suc-khoe

>>> Xem thêm: may xay cafe cam tay

vài người uống cà phê sẽ giảm tỷ lệ tử vong nguyên nhân là bệnh tim, bệnh hô hấp mãn tính, tiểu đường, viêm phổi và cúm cũng như tỷ lệ tử vong

Người dẫn đầu nghiên cứu, bác sĩ Erikka Loftfield tại Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ tại Rockville, Maryland cho biết: "Cà phê mang chứa rộng rãi hợp chất kích thích sinh học, bao gồm phenola axit, Kali và caffeine." Ông cho biết đa dạng nghiên cứu đã phát hiện rằng việc tiêu dùng cà phê có liên quan tới việc giảm tổng thể nguy cơ và bệnh lý tim mạch.

Trong nghiên cứu lần này, bác sĩ Loftfield đã sử dụng dữ liệu từ một vài nghiên cứu trước đây sở hữu sự tham gia của 90.317 người trưởng thành khỏe mạnh, không mắc ung thư hoặc có tiền sử bệnh tim mạch. một số nghiên cứu này được thực hiện trong suốt 10 năm từ 1998 đến 2009. lúc tham gia vào nghiên cứu, các tình nguyện viên được cần cần khai báo lượng dùng cà phê, chế độ ăn uống và chi tiết tình hình sức khỏe.

>>> Chúng tôi cung cấp: ca đánh sữa

tới năm 2009, khoảng 8.700 người đã qua đời. Sau lúc tính toán, phân tích những chi tiết khác như thói quen hút thuốc lá,… các nhà nghiên cứu phát hiện rằng một số người sở hữu uống cà phê mang nguy cơ tử vong ít hơn so có những người khác trong nghiên cứu.

Cụ thể hơn, tỷ lệ tử vong trong số những người này sẽ giảm xuống khi họ uống từ 4 đến 5 ly cà phê mỗi ngày. Và trong nghiên cứu đăng tải trước đây trên tạp chí dịch tễ học Hoa Kỳ, người ta cũng phát hiện ra mối quan hệ tương tự giữa tỷ lệ tử vong giảm xuống sở hữu những người thường xuyên uống cà phê đã được khử caffeine.

Giới thiệu sâu hơn, các nhà nghiên cứu cùng có bác sĩ Loftfield nhận thấy rằng các người uống cà phê sẽ giảm tỷ lệ tử vong nguyên do là bệnh tim, bệnh hô hấp mãn tính, tiểu đường, viêm phổi và cúm cũng như tỷ lệ tử vong. Nhưng vài nhà nghiên cứu ko tìm thấy mối liên hệ tương tự đối mang bệnh ung thư.

Bác sĩ Loftfield nhận định: "Mặc dù uống cà phê mang thể giúp giảm tỷ lệ mắc các chiếc ung thư cụ thể, như ung thư gan, nhưng trong một vài nghiên cứu dịch tễ học, chúng tôi ko nhìn thấy mối nhà hàng của việc tiêu thụ cà phê mang nguy cơ ung thư phổ quát. Đây có thể là do cà phê xây dựng giảm nguy cơ tử vong đối sở hữu vài ung thư nhưng vài khác thì ko."

Được biết một người uống từ 2 đến 3 cốc cà phê mỗi này sẽ mang tỷ lệ tử vong rẻ hơn 18% so sở hữu những người ko uống. Theo bác sĩ Loftfield thì việc uống 5 ly cà phê hoặc 400 mg caffeine mỗi ngày không sở hữu liên quan đến bất kỳ một nguy cơ sức khỏe dài hạn nào.

Nhận định về nghiên cứu lần này, bác sĩ Marc J. Gunter tại Đại học hoàng gia London, Anh cho biết: "Có rộng rãi nghiên cứu sở hữu uy tín siêu cao đã chỉ ra rằng vài người uống cà phê với xu thế đạt được sức khỏe đề cập chung cao cấp hơn. Việc uống cà phê mang tương quan với những tiện lợi sức khỏe khác và việc hình thành buộc phải thói quen này là 1 thói quen tốt cho sức khỏe, giống như tập thể dục hoặc ăn uống logic,…"

>>> sản phẩm uy tín: binh shaker