Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Có thể bạn quan tâm: các đi���u ít được biết về cafe và trà

Cà phê kích thích các năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, sử dụng quá đa dạng trà trong bữa ăn với thể khiến bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu quý khách sở hữu thể giải đáp đúng một vài câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: may xay ca phe hat

* Cà phê kích thích các năng lực của não?
- Đúng. ví như được sử dụng với liều lượng vừa cần, 2-3 tách mỗi ngày, caffein có trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê thiết kế tăng khả năng tập trung chú ý, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Dù vậy, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê làm giảm hoạt động di chuyển, làm nâng cao sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê không sở hữu tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê không đường chỉ chế tạo 1 lượng calori không đáng kể (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó đựng 1 tỷ lệ đáng kể potassium, phosphore, vitamin B, thiết yếu cho sự tổng hợp năng lượng, và một số hợp chất như polyphénol, có tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. khi xây dựng tăng sự tiết nước bọt, một số enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là khi uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Tuy thế các người nhạy cảm yêu cầu thận trọng, do sự tiết axít này sở hữu thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, nguyên nhân là sự hài hòa giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> có thể bạn quan tâm: ban may xay cafe mini

* Cà phê thiết kế dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine thiết kế dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được hài hòa mang thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để làm nâng cao tác dụng. Nhưng khả năng tương tác với những dược phẩm này cũng có mặt trái: cà phê với thể xây dựng giảm hoặc tăng tác dụng của những thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà không phải là Nguyên nhân gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, xây dựng tăng nguy cơ ung thư 2 đến 3 lần. Trên thực tế, vài người thường xuyên uống trà được nâng cao mức bảo vệ trước vài ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ tới 60%. Nguy cơ mắc các bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* sử dụng quá đa dạng trà trong bữa ăn sở hữu thể làm bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm mang thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong khi phytat trong ngũ cốc, xơ, vài proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn khi sử dụng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. tiêu dùng giữa bữa ăn, trà sở hữu thể ức chế đến 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, làm cho trữ lượng sắt quá phải chăng nơi người ăn chay, phụ nữ có thai, trẻ em. Giải pháp cho các người dễ gặp nguy cơ này: uống trà ngoại trừ các bữa ăn.

* Kem đánh răng đề nghị cất trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự lớn mạnh của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng chứa trà củng cố sự bảo vệ răng. bên cạnh đó, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện khi súc miệng sở hữu trà, sự hình thành một số mảng bám răng bị chặn lại, và những axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê mini 600n