Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Bạn có biết: Quy trình chế tạo cà phê hòa tan

Cà phê nhân sau lúc rang được đưa đi xay để thiết kế cà phê bột pha phin hoặc chế biến thành cà phê hoà tan.

Quy trình cung ứng cà phê hoà tan từ bột cà phê rang như sau:

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

>>> mang thể người mua quan tâm: máy xay café

TRÍCH LY
quá trình trích ly nhằm thu một vài chất hoà tan mang trong bột cà phê rang vào nước. dùng nước nóng ở 80 – 90 °C để trích ly. ko dùng nước với nhiệt độ cao hơn nguyên nhân là sẽ trích ly cả những chất không tốt cho sản phẩm.

Bột cà phê cung cấp cà phê hoà tan phải có kích thước to và tiến hành trích ly đa dạng lần để hạn chế lượng bột mịn tan sâu vào trong nước lúc trích ly.

thiết bị trích ly gián đoạn là 1 tháp cất bột cà phê được bảo ôn nhiệt độ. Nước nóng được bơm từ đáy tháp lên, qua cột bột cà phê rang trong tháp. Tại đây xảy ra hiện tượng trích ly các chất hòa tan. Dung dịch cà phê được thu tại đỉnh tháp.

nên lần lượt thay thế bột cà phê ở vài tháp sao cho dịch trích ly lúc đi qua những tháp cất bột cà phê sẽ mang lượng chất tan tăng dần. Để hạn chế hiện tượng bột cà phê không được thấm ướt, người ta thiết kế ẩm bột cà phê bằng hơi nước bão hoà trước khi bơm nước vào trích ly. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly sở hữu thể đạt đến 20 – 22%.

CÔ ĐẶC

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được. bởi thế phải tiến hành cô đặc dịch trích ly đến nồng độ 30 – 33% mới thuận lợi cho quá trình sấy.

cách cô đặc thường tiêu dùng là bí quyết cô đặc chân không:

Dung dịch cà phê được bơm vào thiết bị gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay tương đối. Độ chân không được tạo ra nhờ baromet sẽ hút tương đối nước và ngưng tụ tại bình ngưng. giai đoạn diễn ra cho đến lúc nồng độ dung dịch đạt buộc phải thì dừng.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe mini

SẤY KHÔ
Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để thuận tiện cho giai đoạn bảo quản và tiêu dùng.
mẹo sấy khô được tiêu dùng là phương pháp sấy phun:

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây sở hữu 1 đĩa đục đa dạng lỗ nhỏ, với tốc độ quay siêu lớn, làm cho dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. ko khí nóng khô được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo.
Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan có độ ẩm 1 – 2%, với màu nâu đen đậm.

công nghệ HỒI HƯƠNG

trường hợp để nguyên cà phê bột đem đi chế biến thì chất thơm của cà phê sẽ bị tổn thất gần như, nhất là trong quá trình sấy phun. vì thế, người ta thu hồi chất thơm của cà phê bột trước lúc trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan.

- Khử hấp phụ:

quá trình khử hấp phụ được tiến hành trong tháp đứng và tác nhân hấp phụ là khí trơ (N2). Cà phê bột được xây dựng nóng trong tháp sẽ toát ra một vài chất thơm. Sau ấy bơm dòng khí trơ đã được đốt nóng đến nhiệt độ nhất định (95°C) vào từ đáy tháp.

Trên đỉnh tháp mang quạt hút có tác dụng hút hỗn hợp khí ra khỏi tháp, đồng thời tạo áp suất tốt để giai đoạn hấp phụ xảy ra dễ dàng. Ta thu đơợc hỗn hợp gồm khí N2 và một số chất thơm.

-Hấp phụ:

Bột cà phê hoà tan sau lúc sấy mang độ ẩm 1 – 2% và siêu xốp yêu cầu cực kỳ dễ hấp phụ. quá trình hấp phụ cũng được tiến hành tại tháp đứng. Hỗn hợp khí vào buộc phải được thiết kế lạnh (nhiệt độ thường là 8 – 9°C), khi đi qua bột cà phê hoà tan sẽ hấp phụ một vài chất thơm với trong hỗn hợp khí, ta thu được bột cà phê hòa tan thành phẩm.

>>> Sản phẩm uy tín; may xay cafe cam tay