Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Cà phê bắt buộc là cà phê Chủ đích tạo scandal, Vinacafe đang chơi dao 2 lưỡi

Tuyên bố chỉ cung ứng cà phê thiết kế từ cà phê từ 1/8 khả năng cao là do Vinacafe chủ đích tạo scandal, khi tuyên bố tương tự được đưa ra nhưng hơi chìm vào 3 năm trước. Tuy nhiên, Vinacafe đang hơi mạo hiểm khi đầy đủ người cảm thấy ức chế nguyên nhân là xưa nay họ đã uống cafe trộn đậu nành. sở hữu tận 2 lần tuyên bố 'cà phê phải là cà phê', 1 bộ phận các bạn với thể ko tin tức tưởng tuyên bố của họ nữa.


2016/8/15/biss99-Ca-phe-phai-la-ca-phe-Chu-dich-tao-scandal-Vinacafe-dang-choi-dao-2-luoi-2016815182421.jpg

>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600n

3 năm trước, với TVC "cà phê chỉ thiết kế từ cà phê", Vinacafe đã theo đuổi chiến lược tái định vị chính mình trước vấn nạn "cà phê bẩn". Tuy nhiên, một TVC hoành tráng thời điểm ấy mang vẻ hơi "chìm".

Trong lúc đấy, một tuyên bố vừa qua mang nội dung gần tương tự – "Cà phê cần là cà phê" – lại nhận được phản ứng tương đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nguyên văn tuyên bố: "Tại Vinacafe chúng tôi luôn tin rằng Cà phê đề nghị là cà phê. Từ ngày 1/8 trong mỗi ly cà phê của Vinacafe là cà phê nguyên chất".

Trước tuyên bố này của Vinacafe, ông Nguyễn Thanh Sơn – Tổng Giám đốc TA Ogilvy cho rằng: trường hợp chúng ta theo dõi số đông câu chuyện này từ đầu, chúng ta sẽ thấy đây là 1 hành động của nhãn hiệu để đáp lại một vấn đề tồn tại từ trước- vấn đề mang vài chất pha trộn trong cà phê.

1470896146-6246-ndalvinacafedangchoidao2luoi

>>> có thể bạn quan tâm: may xay ca phe hat

"Với tuyên bố của Vinacafe, tôi thấy từ đầu họ với nêu vấn đề của cả ngành cà phê, bao gồm chính cả Vinacafe, là một vài sản phẩm mang trộn đậu nành nhằm thỏa mãn thói quen và thị hiếu của thị trường. khi thị trường quá lo ngại trước một số tin cập nhật vừa rồi về cà phê độn đi kèm phụ gia cấm, độc, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người, vừa tổn hại đảm bảo đảm bảo của cà phê Việt Nam, cũng như vài công ty khác, họ đã hành động để cho có mặt trên thị trường chiếc cà phê không pha trộn".

"Tuyên bố của họ khá rõ ràng về mặt ý nghĩa, dù ngôn ngữ hơi hoa mỹ khiến Tìm hiểu, chúng ta sở hữu thể chưa hiểu rõ. Hai sản phẩm với cất đậu nành của họ, Phinn và Wake-up, cũng được nêu tên và khẳng định không còn mang đậu nành", ông Sơn đề cập.

Vinacafe chủ đích tạo scandal, nhưng đang "chơi dao 2 lưỡi"

Đồng tình mang việc công ty tái định vị trong bối cảnh thị trường quá lo ngại về cà phê trộn, ông Tuấn Hà – CEO Vinalink – cho rằng hành động của Vinacafe lần này là "có chủ đích", nhưng phương pháp thiết kế này hơi mạo hiểm.

đa dạng người đã cho rằng Vinacafe trước nay trộn đậu nành vào cà phê, và sở hữu tuyên bố mới, Vinacafe đã khẳng định câu chuyện đồn đoán này là thật.

ngoài ra, tuyên bố này còn kéo theo 3 tác động nguy hiểm khác:

– đa dạng người sẽ ngại khi vị cà phê quen uống sẽ thay đổi nguyên nhân là ko thơm ngon như trước

– Họ cảm thấy tương đối ức chế bởi vì xưa nay bị uống cà phê đậu nành

– Họ không tin tức tưởng tuyên bố nữa

Theo quan sát, các nội dung nổi cộm lúc share tuyên bố của Vinacafe trên mạng xã hội trong những ngày nay chủ yếu là nội dung 2 và 3.

Ông Tuấn Hà phân tích: Về lâu dài, lúc cảm xúc nhất thời dần nguôi ngoai và lý trí dần kiểm soát, họ mang thể sẽ vẫn tìm Vinacafe lý do là tuyên bố này.

"Đây là nước cờ dạng "con dao 2 lưỡi". giả dụ người dùng quen uống cà phê cho thơm miệng (tức không sành cà phê) chiếm đa số, họ sẽ dễ bỏ qua lỗi lầm xưa và chọn Vinacafe. Và các đối thủ của Vinacafe – G7 hay Nescafe, nếu ko tham gia tuyên bố sẽ dần mất vị trí. Dù sao tâm lý người Việt cũng ưu tiên sự thật thà, "đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại", ông Tuấn Hà chia sẻ.

Nhưng, ví như scandal này bị đẩy lên cao nữa, mà Vinacafe không xử lý khéo, việc nhãn hàng bị ghét sẽ là điều tất yếu.

Cũng siêu may cho Vinacafe, lúc đo bằng công cụ Social Monitoring và Google Trends, 3 từ khóa nổi bật một vài ngày này là Rio, Hoàng xuân Vinh, và Pokemon. Vinacafe chỉ là vụ việc nhỏ đứng ở vị trí 70 trong danh sách từ khóa được chọn kiếm nhiều nhất.

Tuy nhiên, lòng tin tức của người dùng dành cho Vinacafe ít đa dạng cũng bị ảnh hưởng bởi tin này. Tuyên bố: "Từ ngày 1/8 trong mỗi ly cà phê của Vinacafe là cà phê nguyên chất" được đánh giá là điểm nhấn của chiến dịch và đã tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ. Nhưng cũng chính tuyên bố này đã phủ định tuyên bố "Cà phê chỉ thiết kế từ cà phê" của Vinacafe 3 năm về trước, lúc thừa nhận trước 1/8/2016, Vinacafe vẫn độn đậu nành vào sản phẩm.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe mini gia re