Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Tìm hiểu Nguyên nhân đa phần người Việt chưa được uống cafe sạch

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất lý do là sao?

Cuộc tọa đàm vì báo Tuổi Trẻ tổ chức với chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một số nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, sở hữu ba cái cà phê được đưa ra thị trường gồm dòng cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," dòng cà phê sử dụng hương liệu và mẫu sở hữu pha các dòng ko phải cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nói rằng hầu hết một vài cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều mẫu hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó sở hữu tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo buộc phải một "gu" cà phê tạp nhạp của đa dạng giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính loại gu này đã khuyến khích vài cơ sở cung cấp chuyên tâm độn thêm phổ biến chất phải chăng tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng mẹo ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho đa dạng loại tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam ngày nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca đánh sữa

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha phổ biến loại hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền cần đành bắt buộc uống.

1 cuộc tọa đàm khác cũng có chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 vì báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn sử dụng cùng mang ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> mang thể tất cả mọi người quan tâm: bình lắc pha chế bình lắc pha chế

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần đầu tiên tại Sài Gòn đã làm bùng nổ đa dạng luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. với người nhắc rằng dân Việt lâu nay chỉ được sử dụng chiếc nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ không hề cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đó, những ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng một vài nhà cung ứng Việt Nam cần nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh sở hữu Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, một loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, giới hạn hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hàng cà phê này sập tiệm bởi vì nợ nần quá lớn.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe bang tay