Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Thương hiệu cà phê: Trung Nguyên và Vinacafe khó khăn cà phê hòa tan

Hơn chục năm nay, Trung Nguyên vẫn được coi là đơn vị dẫn đầu về thị phần cà phê hòa tan. Công bố của Vinacafé Biên Hòa 'chiếm lĩnh" vị trí số một này dường như lại không ảnh hưởng đến Trung Nguyên.

Ảnh do Vinacafé Biên Hòa cung cấp về thị phần cà phê hòa tan.

>>> có thể bạn quan tâm: máy xay café

Ảnh nguyên do là Vinacafé Biên Hòa phân phối về thị phần cà phê hòa tan.

Vinacafé Biên Hòa công bố là nhà chế tạo cà phê hòa tan số 1 Việt Nam dựa trên kết quả của Nielsen nhưng lại bị xịn nghiên cứu này có ý kiến.

vừa qua, Vinacafé Biên Hòa khẳng định vị thế số 1 trong thị trường cà phê hòa tan mang 41% thị phần.

Đứng vật dụng hai là hãng Nestle có 26,3%. Trung Nguyên ở bảng xếp hạng thiết bị 3 chiếm 16%. thứ tư là Trần Quang với 15,3%.

Theo Vinacafé Biên Hòa, kết quả này được công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam công bố sau khi điều tra về thị trường cà phê hòa tan trên toàn quốc.

Nielsen đã dựa trên sản lượng cà phê hòa tan bán ra trong năm 2014 thông qua dữ liệu của dịch vụ đo lường bán lẻ ở khu vực thành thị (36 thành phố, bao gồm kênh cung cấp truyền thống và hiện đại, không bao gồm Co.opmart, Metro) và nông thôn.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe mini
Ông Lê Trung Thành, Phó Tổng Giám đốc Masan Consumer xác định: "Vinacafé đã mang một năm bản lề khi tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi, mở rộng kênh phân phối và củng cố vị trí số 1 trong thị trường cà phê hoà tan".

Tuy nhiên, trao đổi mang chúng tôi, bà Trần Lê Thanh Vân, Trưởng bộ phận Truyền Thông và Tiếp Thị của công ty Nielsen Việt Nam khẳng định, vài số liệu thăm dò trên vì Vinacafé Biên Hòa đưa ra, Nielsen chưa từng mang công bố chính thức về kết quả.

Bà Vân cho biết, thời gian mới đây, Vinacafé Biên Hòa và Nielsen hợp tác thực hiện nghiên cứu về thị trường cà phê tại Việt Nam.

Trong quá trình nghiên cứu, hai bên ký thỏa thuận không được công bố bất kỳ sự kiện nghiên cứu nào ra bên không tính lý do là liên quan tới thị phần nhiều doanh nghiệp khác.

"Kết quả nghiên cứu thể hiện trong bảng báo cáo nhưng theo đúng cam kết bảo mật sự kiện chỉ với hai bên biết phải chúng tôi không thể khẳng định kết quả Vinacafé công bố là đúng hay ko.

Chúng tôi cũng ko hiểu sao Vinacafé Biên Hòa lại công bố tin ra bên ngoài?", bà Vân đề cập.
>>> Mời tất cả mọi người xem thêm: máy xay cafe 600n
Đại diện Neilsen cũng cho rằng: "Việc Vinacafé Biên Hòa tự ý công bố kết quả nghiên cứu vững chắc ảnh hưởng tới chất lượng của các hãng cà phê khác vì sau lúc thông tin được đăng lên, rộng rãi hãng thắc mắc tại sao lại đưa sự kiện ấy ra ngoài".

Trong khi đấy, về phía Trung Nguyên, hãng cà phê "tạm thời" bị Vinacafé Biên Hòa soán ngôi số một, sau khi tiếp nhận thông tin này khẳng định: "Con số công bố trên không phản ánh được điều gì".

"Nếu kết quả điều tra dựa trên thị trường mà ko bao gồm Co.opmart, Metro thì con số đó liệu với chính xác hay không rồi chưa đề cập tới phương pháp nghiên cứu, tin công bố chưa mọi...", đại diện Trung Nguyên đề cập.

Hơn chục năm nay, Trung Nguyên vẫn được coi là đơn vị dẫn đầu về thị phần cà phê hòa tan. Công bố của Vinacafé Biên Hòa 'chiếm lĩnh" vị trí số một này dường như lại ko ảnh hưởng tới Trung Nguyên.

"Điều này ko phải ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng và buôn bán nguyên do là Trung Nguyên bây giờ vẫn là đơn vị số một trong thị trường cà phê hòa tan Việt Nam", đại diện của Trung Nguyên khẳng định.

ngày nay, Nielsen đang làm việc có Vinacafé Biên Hòa để xác nhận lại sự việc trên. Hai đơn vị sẽ tiến hành trao đổi để đưa ra kết luận cuối cùng.

Được biết, năm 2014, tỷ lệ phát triển của Vinacafé Biên Hòa là 30%, trong lúc mức tăng chung của toàn thị trường cà phê hòa tan chỉ 5%.

công ty cho biết đã đầu tư đầy đủ nguồn lực để lớn mạnh kênh sản xuất sở hữu mạng lưới hơn 140.000 shop trên toàn quốc, giúp người tiêu dùng vùng sâu, vùng xa dễ tiếp cận một số sản phẩm.

Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp cả năm ngoái là 401 tỷ đồng, nâng cao 54% so có 2013, tổng doanh thu đạt trên 3.000 tỷ đồng, lãi cơ bản trên 1 cổ phiếu ở mức 15.100 đồng.
>>> Xem thêm: may xay cafe cam tay